THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Bài tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt nam (14/10/1930-14/10/2021)
12/10/2021 03:21:46

Trong chặng đường 91 năm qua, cùng với phong trào nông dân cả nước, Hội nông dân thị trấn từng bước trưởng thành.

Trải qua 5 kỳ đại hội, kể từ ngày thành lập đến nay, tổ chức Hội Nông dân thị trấn không ngừng được kiện toàn, củng cố, vai trò vị thế của tổ chức Hội được khẳng định, nâng cao. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội là nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa then chốt, Hội đã quan tâm chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi, tổ Hội. Củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tập trung xây dựng các mô hình; mô hình tổ hội nông dân nghề nghiệp, mô hình nông dân thu gom xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình, chú trọng công tác vận động, tập hợp nông dân để phát triển hội viên bằng nhiều hình thức. Toàn thị trấn hiện có 963 hội viên, đang tham gia sinh hoạt ở 13 tổ thuộc 4 chi hội. Các chi hội đều đạt vững mạnh không có chi hội yếu kém. Nguồn lực của Hội không ngừng phát triển, đến nay 100% chi Hội có quỹ với tổng số tiền 179,3 triệu đồng, đạt bình quân 186.000 đồng/hội viên.

Cùng với xây dựng tổ chức Hội, Hội nông dân thị trấn đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động. Trong đó phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đây là phong trào trọng tâm đã được cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh nhiệt tình hưởng ứng.

Để phong trào đạt hiệu quả, Hội Nông dân thị trấn đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 400 lượt hộ vay với dư nợ trên 60 tỷ đồng; xây dựng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 68 triệu đồng cho hội viên vay vốn. Bên cạnh đó, Hội tích cực khai thác các nguồn vốn khác từ Quỹ quốc gia về việc làm, qua đó giúp hội viên nông dân vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Cùng với đó, hoạt động tương trợ giúp nhau giảm nghèo bền vững. Hằng năm Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. hội viên là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Hội đã tuyên truyền vận động, hội viên ủng hộ quỹ phòng, chống dịch, ủng hộ các tỉnh phía nam bị ảnh hưởng dịch Covid 19, các cuộc vận động do mặt trận tổ quốc phát động và thực hiện nghiêm các chỉ thị về phòng chống dịch.

Các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất được Hội tích cực triển khai. phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao KHKT cho nông dân. Tổ chức cho nông dân học nghề trồng cây ăn quả , nuôi trồng thủy sản.

Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng được Hội quan tâm, chú trọng, triển khai thực hiện với các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng. Phong trào nông dân dân hiến đất làm đường giao thông, đóng góp tiền, công lao động, đến nay cơ bản các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa. Nông dân đồng thuận cao trong việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước đảm bảo các tiêu chí để thị trấn sớm trở thành đô thị loại IV.

Hội Nông dân thị trấn phối hợp với các ban ngành tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho cán bộ, hội viên, nông dân góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hiện đại, Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tổ chức Hội và giai cấp nông dân thị trấn đạt được qua các giai đoạn cách mạng, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Hội Nông dân thị trấn đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng như bằng khen của BCH tỉnh Hội và BCH TW ương hội nông dân việt Nam.

91 năm qua, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, Hội nông dân thị trấn Tứ kỳ tự hào được sinh ra và trưởng thành trên quê hương giàu truyền thống cách mạng. Cán bộ, hội viên nông dân thị trấn Tứ kỳ tiếp tục đoàn kết, ra sức học tập lao động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương thị trấn Tứ kỳ giàu đẹp văn minh.

( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)