GIÁO DỤC-Y TẾ
Xây dựng các kịch bản linh hoạt để chủ động đối phó với dịch COVID-19
11/10/2021 04:28:12

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

Tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 về tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 và dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và Kế hoạch tài chính-ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII; kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ; sửa đổi, bổ sung quy định về những điều đảng viên không được làm và một số vấn đề quan trọng khác.

Gắn với tình hình địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết, thời gian qua, Hải Dương cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhất là trong đợt dịch lần thứ 3. Tuy nhiên, tỉnh vẫn nỗ lực giữ được nhịp độ phát triển kinh tế. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp có những bước tăng trưởng đáng ghi nhận. Đến hết tháng 9/2021, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt trên 13.300 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa đạt trên 11.200 tỷ đồng, tăng 13%.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hải Dương đã có nhiều giải pháp bảo vệ, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn ổn định sản xuất, kinh doanh như: hướng dẫn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh cụ thể gắn với phòng, chống dịch. Tỉnh cũng có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch tại đơn vị theo đúng quy định của Bộ Y tế gắn với thực hiện tốt Thông diệp 5K; ban hành bộ tiêu chí về an toàn trong phòng, chống dịch đối với doanh nghiệp, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động…

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Cùng với các giải pháp của Trung ương, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục tập trung tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, có các kịch bản linh hoạt để chủ động đối phó với dịch bệnh; tập trung cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thu hút đầu tư; đảm bảo an sinh xã hội. Hải Dương sẽ quản lý sử dụng hiệu quả tiềm năng đất đai, tài nguyên môi trường, nỗ lực tạo mặt bằng sạch để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư; khẩn trương hoàn thành quy hoạch tỉnh và phấn đấu trình Chính phủ phê duyệt trong quý I/2022. Tỉnh cũng đang khẩn trương xây dựng quy hoạch phát triển vùng công nghiệp động lực tại các huyện Thanh Miện, Bình Giang, để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh…

Lãnh đạo Hải Dương đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và tỉnh, nhằm chủ động nắm bắt rõ vấn đề mới của Đảng cần lãnh đạo, chỉ đạo gắn với thực tiễn địa phương, đơn vị để triển khai tích cực, đạt hiệu quả cao nhiệm vụ chính trị được giao.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
91.8%
Số hồ sơ xử lý: 45
Trước & đúng hạn: 45
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TỨ KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Ngọc Thao - Chủ tịch UBND

Địa chỉ: Thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0974269289 - 0988360196

Email: ngocthaotk@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0