GIÁO DỤC-Y TẾ
Đoàn thanh niên phối hợp với Công an thị trấn, trường Tiểu học thị trấn Tứ Kỳ phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
19/10/2021 10:36:21

Trong những năm qua, sau mỗi giờ đi học, giờ tan học, việc ách tắc giao thông trở thành nỗi lo thường trực của địa phương, nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh tại trường tiểu học thị trấn Tứ Kỳ.Thế nhưng, thời gian gần đây, tại trường tiểu học thị trấn Tứ Kỳ, sau giờ tan học, xe cộ đưa đón học sinh được sắp xếp chỗ đỗ xe ngay ngắn làm đường thôn, hè thoáng, khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi và đang trở thành một phong trào nhân rộng ra các cấp học trên địa bàn.

 
Hình ảnh các bậc phụ huynh xếp xe theo quy định, dưới vạch sơn đã được kẻ vẽ 

Trước đây, đoạn đường hơn 200m dẫn vào Trường Tiểu học thị trấn Tứ Kỳ thường xuyên bị ùn tắc do các phương tiện giao thông và phụ huynh chen lấn để tìm, đón con em mình. Nay thay vào đó, các phụ huynh đến đón con đã đỗ xe thành hàng ngang, sát mép đường, tạo thành hàng lối ngay ngắn. Đó là thành công ban đầu từ mô hình cổng trường tự quản về an toàn giao thông (ATGT) do ban giám hiệu nhà trường, hội cha mẹ học sinh phối hợp với đoàn thanh niên, Công an thị trấn Tứ Kỳ triển khai thực hiện. Đây là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình cổng trường tự quản về ATGT trên địa bàn thị trấn Tứ Kỳ. Thông qua mô hình giúp nâng cao nhận thức cho học sinh và các bậc phụ huynh về ý thức chấp hành giao thông, xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông và đảm bảo mỹ quan, an ninh trật tự tại cổng trường học.

 

Để triển khai mô hình, ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt, triển khai mô hình đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, qua hệ thống liên lạc điện tử của nhà trường; cùng với chi Đoàn thanh niên nhà trường tuyên truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đồng thời, hội cha mẹ học sinh nhà trường, đoàn thanh niên, công an thị trấn Tứ Kỳ đã ra quân treo biển bảng, khẩu hiệu, kẻ vạch đường cho phụ huynh khi đưa, đón con em mình. Những ngày đầu, tất cả lực lượng đoàn viên thanh niên, chi đoàn nhà trường, công an thị trấn Tứ Kỳ đã có mặt từ sáng sớm để hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng điểm dừng đỗ xe theo quy định.

 

Hiện nay, phụ huynh đến đón con em mình đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc 2 bên đường, nhường chỗ cho các phương tiện lưu thông. Có những phụ huynh theo thói quen, chạy thẳng vào cổng trường, nhưng thấy những dãy xe được xếp thẳng dọc hai bên đường và được sự hướng dẫn của đoàn thanh niên, công an thị trấn nên đã tự giác quay xe ra và xếp ngay ngắn. Ai nấy đều cảm thấy vui vì biết rằng việc làm này giúp họ thuận tiện hơn trong việc đưa đón trẻ và đảm bảo an toàn cho chính con em mình. Nhiều phụ huynh còn lấy điện thoại ghi lại hình ảnh đẹp này để chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Hậu - Công an viên thị trấn Tứ Kỳ, cho biết: Hiện nay, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự hưởng ứng của các nhà trường, mô hình “Cổng trường ATGT” đã được triển khai ở hầu hết các nhà trường trên địa bàn thị trấn Tứ Kỳ. Qua mô hình đã thấy rõ hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phát huy được vai trò xung kích của đội viên, đoàn viên trong các nhà trường, góp phần giữ gìn trật tự ATGT, giải quyết tình trạng lộn xộn hoặc ách tắc giao thông xảy ra khi tan học và giảm thiểu các vi phạm, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 1045
Trước & đúng hạn: 1043
Trễ hạn: 2
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TỨ KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Ngọc Thao - Chủ tịch UBND

Địa chỉ: Thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0974269289 - 0988360196

Email: ngocthaotk@gmail.com

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 3
Tháng này: 2,226
Tất cả: 17,512