VĂN HÓA-XÃ HỘI
ĐẢNG ỦY, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN, ỦY BAN NHÂN DÂN, UBMTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN TỨ KỲ HỖ TRỢ KINH PHÍ XÂY NHÀ CHO HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN.
22/10/2021 10:10:04

Thời gian qua, bằng nhiều hình thức vận động, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thị trấn Tứ Kỳ đã huy động các nguồn lực xã hội và địa phương chung tay giúp đỡ, xây dựng nhà ở cho người nghèo, từ đó giúp hộ nghèo an cư lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống.

Theo thống kê, trên địa bàn thị trấn Tứ Kỳ có 31 hộ nghèo với kinh tế rất khó khăn, một số hộ hiện nay đang sinh sống tại những ngôi nhà tạm bợ do anh em, họ hàng, hàng xóm hỗ trợ.

Hiểu được sự vất vả của các gia đình thuộc hộ nghèo. Sáng này 22/10/2021. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền MTTQ thị trấn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Hữu, khu dân cư La Tỉnh Nam, thị trấn Tứ Kỳ với số tiền là: 5.000.000đ trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn Tứ Kỳ. Trước đó, Hội Cựu chiến binh thị trấn Tứ Kỳ phối hợp với chi hội CCB khu La Tỉnh Nam cũng hỗ trợ gia đình ông Hữu 13.000.000đ.

  Hình ảnh đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, MTTQ tặng quà hộ nghèo
 
Theo Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn Tứ Kỳ, thời gian qua, Ban vận động thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các KDC thường xuyên hướng dẫn, theo dõi; khảo sát, lập danh sách các hộ khó khăn về nhà ở và đề nghị UBND huyện và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn hỗ trợ. Với mục tiêu giúp hộ nghèo cải thiện điều kiện sống, nhất là về nhà ở, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo” của thị trấn Tứ Kỳ thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, bằng cách chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, thư ngỏ vận động các tầng lớp nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.
 

Đón tiếp Đoàn đến thăm, tặng quà tại ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ông Nguyễn Văn Hữu xúc động chia sẻ: "Nhiều năm qua, do kinh tế gia đình khó khăn, hai vợ chồng tuy đã tuổi cao những vẫn phải cố gắng bươn chải kiếm sống để cùng với con, cháu lo cho kinh tế gia đình. Tuy nhiên, việc làm hàng ngày chỉ đủ ăn và khám, chữa bệnh. Nhờ có sự hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, hội CCB thị trấn và KDC La Tỉnh Nam, vợ chồng tôi mới có căn nhà hẳn hoi để ở, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đến tuổi này rồi còn có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp như vậy"

Theo Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn Tứ Kỳ, thời gian qua, thông qua việc vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết cộng đồng, đoàn kết các dân tộc; tăng cường phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ với các ban, ngành và các tổ chức thành viên. Với những cách làm trong việc hỗ trợ sửa chữa và làm nhà ở mới cho hộ nghèo của thị trấn Tứ Kỳ, đã giúp các hộ nghèo trên địa bàn có nhà ở kiên cố vững chắc. Từ đó, giúp họ phấn đấu vươn lên, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn giảm rõ rệt qua từng năm. Trong thời gian tới, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn Tứ Kỳ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, tạo sự đồng thuận trong việc chăm lo, giúp đỡ người nghèo và đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các văn bản, hướng dẫn của MTTTQ huyện Tứ Kỳ.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 1045
Trước & đúng hạn: 1043
Trễ hạn: 2
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TỨ KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Ngọc Thao - Chủ tịch UBND

Địa chỉ: Thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0974269289 - 0988360196

Email: ngocthaotk@gmail.com

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 57
Tháng này: 2,223
Tất cả: 17,509